4.7/5 - (3 bình chọn)

Thủ tục nhập khẩu nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm được thực hiện như thế nào? Hiện nay, có rất nhiều trường hợp nhập khẩu các nguyên liệu của những dòng mỹ phẩm từ nước ngoài về Việt Nam. Nhưng các bước làm thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm cần phải làm những gì?

Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về những hướng dẫn, tư vấn chi tiết và thông tin liên quan nhé. 

 

thủ tục nhập khẩu nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm
Tìm hiểu thông tin rõ ràng về các thủ tục nhập khẩu nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm

1. Sự khác nhau giữa nhập khẩu Nguyên liệu mỹ phẩm và Mỹ phẩm

Những điều cần biết khi nhập khẩu nguyên liệu mỹ phẩm là hóa chất:

  • Do bên công ty nhập khẩu nguyên liệu để về sản xuất ra mỹ phẩm chứ chưa là mỹ phẩm, nên công ty có thể sẽ nhập khẩu như là các loại hàng hóa và hóa chất thông thường. 
  • Khi công ty đang muốn nhập khẩu hóa chất thì cần phải tìm hiểu rõ những thông tin, quy định bắt buộc của nhà nước đối với các loại nguyên vật liệu hay hàng hóa. 

Các bước thủ tục nhập khẩu nguyên liệu sản xuất mỹ phẩmmỹ phẩm

  • Bước đầu tiên chúng ta cần làm đó là làm đầy đủ các bước nhập khẩu mỹ phẩm tại cơ quan Hải quan.
  • Bước tiếp đó là cần làm quy trình công bố sản phẩm mỹ phẩm của mình.
hướng dẫn thủ tục nhập khẩu nguyên liệu mỹ phẩm
Quy định về công bố sản phẩm mỹ phẩm của các doanh nghiệp phải tuân theo luật nhà nước ban hành.

>>> >>> Top các xưởng sản xuất mỹ phẩm độc quyền trọn gói hiện nay

2. Thủ tục nhập khẩu nguyên liệu làm mỹ phẩm

2.1 Đánh giá nguyên liệu thuộc Mã Hồ Sơ nào?

Việc đánh giá nguyên vật liệu thuộc Mã Hồ Sơ chương 33, trong chương này bao gồm 7 mục khác nhau. Các bạn có thể tìm hiểu thông tin liên quan về chương này theo quy định của nhà nước.

Việc đánh giá nguyên vật liệu sẽ phụ thuộc vào bộ phận quản lý, nếu việc nhận xét và đánh giá từ bộ phận quản lý nào thì chúng ta sẽ xin giấy phép ở ngay bộ phận đó.  

2.2 Chuẩn bị hồ sơ

Các bước trong việc chuẩn bị nội dung hồ sơ liên quan để làm thủ tục nhập khẩu nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm như sau:

  • Cần có đơn đăng ký hạn ngạch thuế quan nhập khẩu (việc này sẽ theo mẫu của quy định tại phụ lục II).
  • Văn bản cần được xác nhận nhu cầu đầy đủ của Bộ quản lý chuyên ngành (trừ các loại hàng như trứng gia cầm và các mặt hàng được quyền quản lý của chuyên ngành Bộ công thương).
  • Cần có đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế của công ty, cụ thể là: 01 bản sao giấy chứng nhận có xác nhận và được đóng dấu bản sao y bản chính của bên thương nhân. 

 

thủ tục nhập khẩu nguyên liệu mỹ phẩm
Quy định về mẫu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

 

2.3 Quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm

Khi thực hiện các bước khi làm thủ tục nhập khẩu nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm, thì cần phải có đầy đủ các quy trình thực hiện như sau:

  • 01 bản thương thân gửi bộ hồ sơ đăng ký hạn ngạch thuế quan nhập khẩu gửi tới Bộ Công Thương.
  • Bộ công thương sẽ có trách nhiệm kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ. Đối với trường hợp hồ sơ không đầy đủ hoặc chưa hợp lệ; Bộ công thương sẽ có thông báo bằng điện thoại hoặc bằng văn bản cho phía thương nhận để tư vấn hồ sơ được hoàn chỉnh hơn. 
  • Còn trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ thì Bộ Công Thương sẽ tiến hành các bước kiểm tra nội dung. Nếu hồ sơ đã đáp ứng đủ điều kiện thì trong thời gian 10 ngày làm việc, Bộ Công Thương sẽ ban hành văn bản cấp phép cho phía thương nhân bắt đầu được nhập khẩu.

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một nơi cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm uy tín, đảm bảo chất lượng thì hãy đến với iFree. Bên cạnh đó, iFree cũng là nơi cung cấp các chất có trong mỹ phẩm mà đạt chuẩn chất lượng như: chất nền, vitamin và protein

3. Công ty sản xuất mỹ phẩm iFree nguyên liệu đảm bảo – sản phẩm chất lượng

3.1 Nguồn nguyên liệu mỹ phẩm nhập khẩu

iFree được xây dựng dựa trên những ý chí mong muốn đem tới cho các Doanh nghiệp mỹ phẩm tại Việt Nam nhiều dòng gia công mỹ phẩm có chất lượng vượt trội và để cạnh tranh được với những loại sản phẩm ngoại nhập từ các thương hiệu cao cấp khác từ Châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc,.. Chúng tôi luôn hoạt động với phương châm “Trao niềm tin – Nhận giá trị”. Vì vậy nó đã quyết tâm theo đuổi bằng được sứ mệnh quan trọng đó, nên nguồn nguyên liệu nhập khẩu của thương hiệu này luôn luôn cam kết về chất lượng cũng như dịch vụ tốt nhất. 

thủ tục nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm
Các sản phẩm mỹ phẩm của iFree sản xuất

>>>Tham khảo ngay: Top 11 nhà máy gia công mỹ phẩm chất lượng hàng đầu Việt Nam 

3.2 Đảm bảo đầy đủ giấy tờ hải quan

Để quá trình sản xuất và nhập khẩu được thuận lợi, thì cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp và thông tin chính xác cung cấp cho phía Hải quan. 

Như vậy, ở bài viết này, chúng tôi đã trình bày được một vài đặc điểm về các hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm. Hy vọng các thông tin đó sẽ thực sự hữu ích đối với bạn đọc. Xin cảm ơn!

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!