5/5 - (1 bình chọn)

Nhu cầu về kiểm nghiệm mỹ phẩm đang ngày càng tăng, vấn đề quan trọng là lựa chọn dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý. Dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm tại IFREE đáp ứng đầy đủ tiêu chí trên và là đơn vị trung gian tiếp nhận các mẫu sản phẩm của các cơ sở, đơn vị cần xác định, thử nghiệm chỉ tiêu chất lượng gửi tới cơ quan có thẩm quyền.

1. Định nghĩa kiểm nghiệm mỹ phẩm là gì?

Để đánh giá chất lượng của một sản phẩm nào đó thì đều cần phải trải qua khâu kiểm nghiệm. Khái niệm “kiểm nghiệm mỹ phẩm” dùng để chỉ các phương pháp thử nghiệm sản phẩm thông qua thành phần, chất bổ sung, chất hỗ trợ trong quá trình sản xuất. Mục đích là kiểm soát và đánh giá chất lượng mỹ phẩm, đảm bảo uy tín cho nhà sản xuất, đồng thời bảo đảm quyền lợi và sức khỏe của người dùng.

kiểm nghiệm mỹ phẩm
Mỹ phẩm trước khi đến tay người dùng cần trải qua khâu kiểm nghiệm nghiêm ngặt

2. Mục đích của việc kiểm nghiệm?

Phiếu kiểm nghiệm mỹ phẩm là điều bắt buộc trước khi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường phân phối và kinh doanh mỹ phẩm. Thực hiện kiểm nghiệm mỹ phẩm nhằm mục đích:

– Làm căn cứ pháp lý, khẳng định chất lượng sản phẩm đúng tiêu chuẩn pháp luật đề ra. 

– Tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng xem mỹ phẩm có chứa các chất bị cấm hay không.

– Hỗ trợ cá nhân, công ty/doanh nghiệp đánh giá được mức độ chất lượng của từng loại mỹ phẩm gia công

– Chứng minh chất lượng sản phẩm an toàn cho người dùng sau quy trình sản xuất mỹ phẩm.

tiêu chuẩn kiểm nghiệm mỹ phẩm
Kiểm nghiệm mỹ phẩm làm tăng độ tin cậy của khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp

3. Các chỉ tiêu kiểm nghiệm mỹ phẩm

Các chỉ tiêu kiểm nghiệm mỹ phẩm của cá nhân, tổ chức tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu kinh doanh sản phẩm. Tại IFREE chúng tôi với phương châm hoạt động “Trao niềm tin – Nhận giá trị” cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, hiểu biết và nhiệt tình sẽ hướng dẫn khách hàng từng lựa chọn từng chỉ tiêu phù hợp với quy mô sản xuất, để kiểm nghiệm và công bố lưu hành mỹ phẩm, đồng thời đạt mục tiêu chất lượng sản phẩm. Vậy kiểm điểm mỹ phẩm ở đâu? IFREE sẽ giới thiệu những chỉ tiêu chủ yếu gồm:

 • Chỉ tiêu vi sinh: chỉ tiêu về số lượng vi sinh vật đếm được trong sản phẩm cho trẻ em dưới 3 tuổi và các sản phẩm mỹ phẩm nhiễm vi sinh.
 • Chỉ tiêu kích ứng da: phiếu kiểm nghiệm mỹ phẩm được thử nghiệm trên vùng da dễ gây dị ứng.
 • Chỉ tiêu kim loại nặng: giới hạn kim loại nặng (chì, thủy ngân, asen) quy định nồng độ tối đa cho phép trong sản phẩm.
 • Chỉ tiêu khác theo yêu cầu: ngoài ra theo yêu cầu của khách hàng sẽ có các chỉ tiêu cụ thể như chỉ tiêu về giới hạn vi khuẩn, nấm mốc,…

Để đảm bảo an toàn sức khỏe y tế và chăm sóc sắc đẹp cho mình, mọi người khi lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm cần quan tâm và kiểm tra đến các sản phẩm đã được kiểm định chất lượng của cơ quan chức năng có thẩm quyền; đồng thời xem giấy phép lưu hành và đọc kỹ các thành phần.

Giấy chứng nhận chất lượng quốc tế CGMP-ASEAN và hệ thống quản lý chất lượng là một đảm bảo minh chứng cho sự an toàn và chất lượng sản phẩm đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Tất cả những giấy tờ và quy trình này hiện đang áp dụng tại IFREE. 

chứng nhận đạt chuẩn CGMP
Giấy chứng nhận CGMP của gia công mỹ phẩm IFREE

>> Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm là gì? – CGMP ASEAN

4. Những phương pháp kiểm nghiệm mỹ phẩm

Các phương pháp kiểm nghiệm mỹ phẩm phổ biến như sau: 

4.1 Kiểm nghiệm mỹ phẩm trên động vật

Trước khi đưa ra thị trường, các sản phẩm mỹ phẩm thường được kiểm nghiệm trên các mẫu thí nghiệm mà chủ yếu là động vật như chuột, thỏ…

kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu
Phương thức kiểm nghiệm mỹ phẩm trên động vật

Phương pháp kiểm nghiệm trên động vật nhằm kiểm tra độ an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, phương pháp này đang bị nhiều quốc gia trên thế giới phản đối mạnh mẽ vì quan điểm đạo đức và ảnh hưởng tới số lượng động vật trên thế giới.

4.2 Kiểm nghiệm mỹ phẩm bằng cách xét nghiệm mẫu

Xét nghiệm mẫu được nhiều chuyên gia lựa chọn và khá phổ biến trong ngành mỹ phẩm. Các chuyên gia sẽ tiến hành lấy mẫu vật phẩm và dùng máy móc hiện đại để phân tích các thành phần sau đó đánh giá chất lượng mỹ phẩm.

Phương pháp này có ưu điểm là xác định chính xác những thành phần an toàn và thành phần gây hại có trong sản phẩm. Tuy nhiên, nhược điểm là do không có đánh giá thử nghiệm trước trên động vật hay con người nên không thể xác định chuẩn xác về khả năng kích ứng hay tác dụng phụ trên cơ thể.

xét nghiệm mỹ phẩm ở đâu
Kiểm nghiệm mỹ phẩm bằng cách xét nghiệm mẫu mỹ phẩm

5. IFREE – Dịch vụ nhận mẫu kiểm nghiệm mỹ phẩm

Thời gian khách hàng nhận được giấy kiểm nghiệm mỹ phẩm là 07 ngày hoặc ít hơn kể từ khi nhận được mẫu sản phẩm tại viện kiểm nghiệm mỹ phẩm. Hiện nay, tại Việt Nam, có các cơ quan kiểm nghiệm là trung tâm kiểm nghiệm mỹ phẩm Hà Nội, trung tâm kiểm nghiệm mỹ phẩm TPHCM. Viện Pasteur có kiểm nghiệm mỹ phẩm không?

5.1 Doanh nghiệp cần chuẩn bị

Để thủ tục kiểm nghiệm hoàn tất nhanh chóng và hiệu quả, doanh nghiệp cần chuẩn bị thông tin sau:

 • Mẫu sản phẩm làm kiểm nghiệm
 • Cung cấp thông tin liên quan đến nhân thân: tên sản phẩm, địa chỉ, tên công ty, người gửi
trung tâm kiểm nghiệm mỹ phẩm tphcm
Doanh nghiệp cần chuẩn bị sản phẩm để kiểm nghiệm

5.2 Nguyên tắc lấy mẫu thử nghiệm

Khi khách hàng có yêu cầu, bộ phận tiếp nhận sẽ đóng toàn bộ hồ sơ và gửi đến các trung tâm kiểm nghiệm mỹ phẩm.

5.3 Bảng giá kiểm nghiệm mỹ phẩm

Khách hàng sẽ được nhận bảng giá kiểm nghiệm mỹ phẩm khi bắt đầu thực hiện dịch vụ phụ thuộc vào chủng loại sản phẩm. Tại IFREE khách hàng sẽ nhận được bảng giá chính xác vào thời điểm yêu cầu. Giá kiểm nghiệm mỹ phẩm sẽ phụ thuộc vào tiêu chí, chỉ tiêu,…. 

5.4 Khu vực nhận mẫu thử nghiệm mỹ phẩm

IFREE nhận mẫu thử nghiệm mỹ phẩm tại Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành cả nước. Mẫu gửi theo địa chỉ email hoặc gửi bằng chuyển phát nhanh bưu điện.

Thời gian làm việc tất cả các ngày trong tuần, trừ T7 và Chủ nhật.

5.5 Quy trình gửi kết quả thử nghiệm

 • Khách hàng gửi mẫu thử nghiệm
 • IFREE báo giá dựa trên tiêu chí cụ thể
 • Tiến hành tập hợp mẫu chuẩn bị gửi về những địa điểm quy định
 • Trả kết quả sư lược để khách hàng  tham khảo và kiểm tra
 • In phiếu bàn giao kết quả

5.6 Quy trình thanh toán

Trước khi thực hiện cách kiểm nghiệm mỹ phẩm, khách hàng thanh toán toàn bộ chi phí thử nghiệm báo giá. Sau khi nhận được kết quả, khách hàng thanh toán số còn lại.

6. Dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm tại IFREE bao gồm

Tại IFREE dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm bao gồm:

 • Chỉ tiêu vi sinh.
 • Chỉ tiêu kích ứng.
 • Chỉ tiêu kim loại
 • Một số chỉ tiêu khác theo yêu cầu.
kiểm nghiệm mỹ phẩm tại IFREE
Dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm tại IFREE

Trên đây là kinh nghiệm để giúp khách hàng lựa chọn việc kiểm nghiệm mỹ phẩm ở đâu? Nếu cần thông tin xin vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập website https://ifree.vn. IFREE cam kết là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn khi lựa chọn một dịch vụ kiểm nghiệm mỹ phẩm uy tín, chất lượng, đảm bảo các khâu trong quá trình kiểm nghiệm diễn ra một cách chuyên nghiệp, mang tính chuyên môn cao.


Xem thêm:

Gia công mỹ phẩm Hàn Quốc độc quyền, đạt chuẩn tại Việt Nam

Công ty sản xuất mỹ phẩm theo yêu cầu tại Việt Nam 2023

Gia công mỹ phẩm tóc độc quyền trọn gói, giá rẻ

Điều Kiện Và Thủ Tục Đăng Ký Sản Xuất Mỹ Phẩm Handmade 2022

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!