5/5 - (2 bình chọn)

Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm là bộ quy tắc, tiêu chuẩn phải thực hiện để đáp ứng nguyên tắc và yêu cầu về điều kiện sản xuất. IFREE với phương châm hoạt động “trao niềm tin – nhận giá trị” sẽ cung cấp những thông tin về CGMP ASEAN để khách hàng có cái nhìn tổng quan về vấn đề này.

thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm
Tìm hiểu mẫu chuẩn CGMP ASEAN

1. Chuẩn CGMP ASEAN là gì ? 

Tiêu chuẩn CGMP ASEAN là bộ hướng dẫn thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm được cơ quan có thẩm quyền đưa ra với mục đích giúp cho ngành công nghiệp mỹ phẩm luôn tuân thủ và hoạt động đúng theo các điều khoản đã đề ra trong Hiệp định mỹ phẩm ASEAN.

Sự ra đời của hướng dẫn CGMP ASEAN đã đảm bảo được sản xuất và kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng mỹ phẩm dựa theo tiêu chuẩn chất lượng thống nhất đã quy định.

Chuẩn CGMP liên quan tới tất cả các lĩnh vực sản xuất và kiểm tra chất lượng. 

CGMP ASEAN là bộ hướng dẫn thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm của Hội đồng Mỹ phẩm ASEAN – một cơ quan đại diện cho các nước thành viên ASEAN (Đông Nam Á).

Cơ quan này sẽ theo dõi quyết định và giải quyết những tranh chấp liên quan đến việc thực hiện Hiệp định mỹ phẩm ASEAN.

>>> Top các xưởng sản xuất mỹ phẩm độc quyền trọn gói hiện nay

2. Điều kiện để đạt chuẩn CGMP ASEAN 

Trong sản xuất mỹ phẩm, các biện pháp quản lý và giám sát là hết sức cần thiết để đảm bảo người tiêu dùng nhận được sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào chất lượng nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm, quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng, nhà xưởng, trang thiết bị và nhân sự tham gia.

Để đạt tiêu chuẩn CGMP ASEAN các doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm đo phải có đầy đủ các điều kiện sau:

 • Hệ thống quản lý chất lượng
 • Nhân sự
 • Nhà xưởng sản xuất mỹ phẩm

Nếu bạn có nhu cầu chuyển giao công nghệ sản xuất, tham khảo bài viết về Chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm để được cung cấp thêm thông tin.

>>> Tìm hiểu ngay các công ty gia công mỹ phẩm ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn cGMP ASEAN

 

cgmp asean
Nhà xưởng sản xuất mỹ phẩm đạt chất lượng

 

 • Trang thiết bị
 • Vệ sinh và điều kiện đảm bảo vệ sinh
 • Sản xuất 
 • Kiểm tra chất lượng
 • Hồ sơ tài liệu 
 • Thanh tra nội bộ
 • Bảo quản
 • Sản xuất và kiểm nghiệm theo hợp đồng
 • Khiếu nại về sản phẩm
 • Thu hồi sản phẩm 

Xem ngay quy trình gia công mỹ phẩm iFree đảm bảo an toàn 

>>>> Xem thêm quy trình hướng dẫn thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước của IFREE ngay tại đây. Hoặc nếu bạn cũng đang thắc mắc trong vấn đề đăng kí nhãn hiệu mỹ phẩm thì bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

3. Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm ASEAN ?

Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm Asean là hướng dẫn chung đối với các nhà sản xuất trong việc phát triển hệ thống và quy trình quản lý chất lượng của mình.

Mục đích quan trọng nhất của quá trình sản xuất vẫn phải được đảm bảo trong bất cứ trường hợp nào, nghĩa là chất lượng sản phẩm  phải đạt các tiêu chuẩn phù hợp với mục đích sử dụng để đảm bảo sức khỏe và lợi ích của người tiêu dùng

CGMP ASEAN là những nguyên tắc yêu cầu nhằm đáp ứng yêu cầu về điều kiện sản xuất tại Hướng dẫn của ASEAN về Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm (ASEAN Guidelines For Cosmetic Good Manufacturing Practice) được quy định tại “Hiệp định về hệ thống hòa hợp ASEAN trong quản lý mỹ phẩm” do Uỷ ban  ASEAN (ASEAN Cosmetic Committee) chịu trách nhiệm thực hiện.

Nếu bạn có đam mê về sản xuất mỹ phẩm và xây dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng, có thể tham khảo bài viết về Khóa học sản xuất mỹ phẩm

 

hướng dẫn của asean về thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm
Hiệp định về hệ thống hòa hợp ASEAN trong quản lý mỹ phẩm

CGMP ASEAN là các thông lệ cần thiết để tuân thủ các hướng dẫn được khuyến nghị bởi các cơ quan kiểm soát ủy quyền và cấp phép sản xuất. Các hướng dẫn này cung cấp các yêu cầu tối thiểu mà nhà sản xuất phải đáp ứng để đảm bảo rằng các sản phẩm của họ luôn có chất lượng cao, từ lô này đến lô khác, cho mục đích sử dụng của họ.

Các xưởng sản xuất gia công mỹ phẩm có trách nhiệm nghiên cứu, huấn luyện và hướng dẫn triển khai nguyên tắc tiêu chuẩn GMP  cho tất cả cán bộ, nhân viên trong đơn vị mình.

Cục Quản lý dược Việt Nam chịu trách nhiệm tiếp nhận, thẩm định hồ sơ đăng ký kiểm tra, thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn CGMP ASEAN cho cơ sở sau khi kiểm tra đạt yêu cầu của CGMP.

 

thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm là gi
Mẫu đơn xin đăng ký Thực hành tốt sản xuất Mỹ phẩm

 

Các sản xuất mỹ phẩm theo yêu cầu đăng ký kiểm tra CGMP tại cơ sở phải nộp một khoản lệ phí theo quy định của Bộ Y tế và các quy định khác của Pháp luật về phí và lệ phí.

Để được Cục Quản lý Dược chứng nhận sản xuất tốt mỹ phẩm thì cơ sở sản xuất  phải đáp ứng các nguyên tắc của tiêu chuẩn CGMP ASEAN.

Kể từ ngày 01/7/2016, các cơ sở phải được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm trước khi thực hiện công bố mỹ phẩm. Trong khi đó muốn được chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thì cơ ở phải đạt yêu cầu CGMP ASEAN.

Theo quy định, kể từ ngày 01/01/2008, tất cả các cơ sở phải triển khai hoạt động theo nguyên tắc, tiêu chuẩn CGMP-ASEAN.

Trên đây là những nội dung cơ bản của bản hướng dẫn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” (CGMP-ASEAN) mà IFREE tóm lược lại cho các bạn. Với phương châm “Trao niềm tin – nhận giá trị” IFREE luôn nỗ lực mang đến các sản phẩm chất lượng để đáp lại niềm tin yêu của khách hàng.


Xem thêm:

Quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên, đạt chuẩn CGMP

Nhận gia công mỹ phẩm số lượng ít trọn gói chi phí tốt nhất

Gia công mỹ phẩm tóc độc quyền trọn gói, giá rẻ

Gia công mỹ phẩm Hàn Quốc độc quyền, đạt chuẩn tại Việt Nam

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!