Tiêu chuẩn xây dựng nhà máy mỹ phẩm cGMP

Bởi Nguyễn Phúc Hạnh  thuộc chuyên mục
Hiện nay, các cơ sở sản xuất mỹ phẩm mọc lên như nấm, đủ các loại hình khác nhau khiến người mua hoa mắt chóng mặt, chẳng biết đâu là nơi uy tín để hợp tác. Vậy bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với mọi người các tiêu chuẩn của một cơ sở đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm và cơ sở đạt chuẩn cGMP.

Điều kiện sản xuất nhà máy mỹ phẩm

Để xin giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, doanh nghiệp, xưởng sản xuất mỹ phẩm cần đảm bảo các tiêu chí tối thiểu như sau:

Về nhân sự

Ở các cơ sở, xưởng sản xuất mỹ phẩm, người phụ trách sản xuất phải có kiến thức chuyên môn về một trong các lĩnh vực chuyên ngành sau: Hóa học, Sinh học, Dược học, hoặc các chuyên ngành khác có liên quan và đáp ứng được những đòi hỏi của công việc sản xuất.
qua trình sản xuất mỹ phẩm
 

Về cơ sở vật chất

Cơ sở, xưởng sản xuất mỹ phẩm có vị trí, kích thước nhà xưởng, trang thiết bị đáp ứng với những yêu cầu về quy trình sản xuất, loại sản phẩm đã ghi trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Đây là lý do một số xưởng sản xuất có quy định khối lượng tối thiểu cho 1 lần đặt hàng.
Kho lưu trữ, bảo quản nguyên, vật liệu đóng gói và thành phẩm phải đảm bảo sự phân biệt rõ ràng giữa nguyên, vật liệu đóng gói thành phẩm; xây dựng khu vực riêng biệt lưu trữ các chất dễ cháy nổ, các chất có độc tính cao, các nguyên, vật liệu và sản phẩm bị loại, bị thu hồi và bị trả lại.

Về hệ thống quản lý chất lượng

 • Trong tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm, hệ thống quản lý chất lượng cần đáp ứng các yêu cầu sau:
 • Nguyên, vật liệu, phụ liệu dùng trong sản xuất sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất;
 • Nước dùng phải đạt quy chuẩn tối thiểu của Bộ Y tế.
 • Có quy trình sản xuất cho từng sản phẩm;
 • Có bộ phận kiểm tra chất lượng sản phẩm.
Về cơ bản, các cơ sở đạt được các tiêu chí trên sẽ được cấp giấy phép Đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Tuy nhiên, tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng đang rất phổ biến. Khắp thị trường tràn lan các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không rõ xuất xứ. Chính vì vậy, cGMP là một sự đảm bảo về quá trình sản xuất của nhà máy cũng như mang đến những sản phẩm chất lượng, an toàn, tốt nhất cho khách hàng. cGMP không chỉ luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, kiểm soát chất lượng sản phẩm an toàn mà sẽ có các yêu cầu về các đối tượng khác bên dưới.
 
trang thiết bị nhà máy đạt chuẩn cGMP

Điều kiện xây dựng nhà máy mỹ phẩm đạt chuẩn cGMP

CGMP là viết tắt của từ gì?

Tiêu chuẩn CGMP (Cosmetic Good Manufacturing Practice): là những nguyên tắc nhằm đáp ứng yêu cầu về điều kiện sản xuất tại hướng dẫn của ASEAN về thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm (ASEAN Guidelines For Cosmetic Good Manufacturing Practice).

Được quy định tại “Hiệp định về hệ thống hòa hợp ASEAN trong quá trình quản lý mỹ phẩm” do Ủy ban mỹ phẩm ASEAN Cosmetic Committee) chịu trách nhiệm thực hiện.

Tiêu chuẩn của cGMP đối với nhà máy mỹ phẩm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mỹ phẩm. Bên cạnh đó, tình trạng ” thật giả lẫn lộn” đang rất phổ biến.  Khắp thị trường tràn lan các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không rõ xuất xứ. Chính vì vậy, Thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm là một sự đảm bảo về quá trình sản xuất của nhà máy cũng như mang đến những sản phẩm chất lượng, an toàn, tốt nhất cho khách hàng.

CGMP không chỉ luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, kiểm soát chất lượng sản phẩm an toàn mà còn kiểm soát các đối tượng như:

 • Nhà máy, nhà xưởng.
 • Nguồn lực nhân sự.
 • Các máy móc, trang thiết bị.
 • Vệ sinh môi trường, vệ sinh sản xuất và vệ sinh cá nhân.

nhà máy đạt chuẩn cGMP

Yêu cầu của tiêu chuẩn xây dựng nhà máy mỹ phẩm đạt chuẩn cGMP

 • Có đội ngũ nhân viên với trình độ học vấn theo chuyên môn, có phẩm chất chuẩn mực làm việc. Có kế hoạch đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn để nhân viên nâng cao kiến thức, hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất mỹ phẩm.
 • Máy móc, thiết bị hiện đại, các thiết bị máy móc đều được kiểm định, kiểm tra định kỳ, bảo hành sửa chữa thường xuyên để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.
 • Các thành phần nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm được đưa vào kiểm chứng trước khi sản xuất.
 • Thẩm tra, thẩm định rõ ràng các thành phần hóa học, có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận an toàn cho người tiêu dùng. Môi trường  sản xuất quá trình khép kín, kiểm tra nghiêm ngặt.
 • Vệ sinh nhà máy đạt chuẩn bằng các dụng cụ, phương tiện hiện đại.
Với nhà máy đạt chuẩn cGMP và quy trình kiểm soát nghiêm ngặt, IFREE tự tin đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm an toàn nhất, đảm bảo chất lượng nhất, cạnh tranh được với cả hàng ngoại. Inbox hoặc liên hệ số hotline 094 200 20 20 ngay để được tiếp cận với những sản phẩm mang tầm thế giới

Bài viết liên quan

Chai lọ đựng mỹ phẩm không chỉ đủ mà còn phải đẹp Tin tức gia công

Nội dung trên bao bì mỹ phẩm ngoài việc phải đầy đủ…

Có nên copy sản phẩm khác khi gia công mỹ phẩm? Tin tức gia công

Trong chủ đề chọn sản phẩm gia công, thì một vấn đề…

Kinh nghiệm cho người gia công mỹ phẩm Tin tức gia công

Trong suốt những năm hoạt động trong lĩnh vực gia công mỹ…

Call Now Button