Peptide hạt Chia tác dụng làm đẹp

Bởi Nguyễn Phúc Hạnh  thuộc chuyên mục

 Peptide hạt chia là gì

peptide hạt chia

Salvia hispanica thường được gọi là chia, là một thực vật sa mạc có nguồn gốc ở miền trung và miền nam Mexico và Guatemala

  • Sản xuất ra một số hạt nhỏ màu trắng và đen với độ dinh dưỡng vượt trội hơn so với bất kỳ siêu thực phẩm nào khác
  • Đặc tính chống thấm của hạt Salvia hispanica tạo ra một chất nhầy bảo vệ độc đáo
  • Cho phép hạt giữ đủ nước để nảy mầm và phát triển ở các vùng bán khô hạn
  • Lớp màng nhầy bảo vệ rất giàu polysaccharides với tiềm năng cho các ứng dụng sáng tạo trong mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân

“Chia” là từ gốc của người Maya cổ đại nghĩa là “Sức mạnh”. Người Maya và người Aztec đã sử dụng siêu thực phẩm cực kỳ phổ biến này trong y học tái tạo như một loại thuốc đắp cho các vết thương do đạn bắn để thúc đẩy quá trình chữa lành và giảm viêm. Peptide hạt Chia là một polysaccharides được chiết xuất từ Hạt Salvia hispanica, nó khai thác đặc tính trị liệu của chất nhầy hạt Salvia hispanica để tang cường và làm sống lại làn da tự nhiên.

Tác dụng peptide hạt chia

  • Chống viêm  
  • Làm lành vết thương
  • Tạo màng film tự nhiên cho da
  • Chất chống oxy hóa mạnh  
  • Tổng hợp Pro-Collagen
  • Chống lão hóa
  • Chống ô nhiễm
  • Dưỡng ẩm, giữ nước

Polysacarit bị cô lập chiết xuất từ chất nhầy của hạt giống Salvia Tây Ban Nha được chuyển hóa sinh học thành polysacarit trọng lượng phân tử cao thông qua quá trình lên men

Polysaccharides trong peptide hạt chia

Polysaccharides trong peptide hạt chia

Polysaccharide là các chuỗi carbohydrate dài có khả năng ổn định các phân tử sinh học và các tập họp chẳng hạn như màng tế bào

  • Polysaccharides: chẳng hạn như axit hyaluronic được săn đón vì khả năng tạo màng và hydrat hóa tuyệt vời của chúng trong mỹ phẩm và các công thức chăm sóc cá nhân
  • Ngoài ra, chúng góp phần vào khả năng tự nhiên của da sửa chữa và đổi mới
  • Các polysaccharid trọng lượng phân tử cao, chẳng hạn như β-Glucans, có tác dụng điều hòa miễn dịch mạnh giúp điều chỉnh và cải thiện hiệu quả của hệ thống miễn dịch
  • Có tác dụng chống viêm trên da

Hồi phục & tái tạo da

  • Da thường xuyên tiếp xúc với các tổn thương nhỏ và mài mòn

     + Tiếp xúc với các yếu tố (thời tiết lạnh, gió, bức xạ UV)

    + Bị khô do chất hoạt động bề mặt

    + Cạo râu

  • Sự phơi nhiễm này dẫn đến chức năng hàng rào bị tổn hại

    + Da bị viêm, khô

  • Peptide hạt Chia

     + Các polysaccharid phân lập từ màng nhầy của hạt Salvia hispanica được biến đổi sinh học thành polysaccharid có trọng lượng phân tử cao thông qua quá trình lên men khả năng chữa lành vết thương và lợi ích chống viêm.

Thực nghiệm lâm sàng peptide hạt chia

Thử nghiệm IL-6 ELISA peptide hạt chia

Quy trình

  • Nguyên bào sợi ở da của người được cấy vào đĩa nuôi cấy mô 12 giếng
  • Peptide hạt chia được thêm vào môi trường DMEM hoàn chỉnh chứa 1µg / mL LPS và được ủ với nguyên bào sợi trong 24 giờ
  • Nồng độ: 1%, 0,1%, 0,01%
  • Giảm sản xuất IL-6 cho thấy môi trường viêm giảm có thể làm giảm các dấu hiệu lão hóa và giảm hình thành các nếp nhăn

Thử nghiệm IL-6 ELISA peptide hạt chia

Hình 1. Nồng độ IL-6 của nguyên bào sợi được xử lý bằng Peptide hạt Chia

Thử nghiệm Scratch peptide hạt chia

Quy trình

  • Các nguyên bào sợi ở da của con người được cấy giống vào đĩa cấy mô 6 giếng
  • Nồng độ 0,1% & 0,2% của Peptide hạt chia đã được thêm vào serum không có DMEM và được ủ với nguyên bào sợi
  • Scratch diễn ra sau mỗi 24 giờ và lên đến 72 giờ
  • Peptide hạt chia có thể tăng sự di chuyển của tế bào và đóng vết xước với tốc độ tương đương với đối chứng dương tính
  • Sản phẩm có khả năng làm lành tế bào và tăng sinh tế bào

Thử nghiệm Scratch peptide hạt chia

So sánh độ ẩm lotion chứa peptide hạt chia và lotion cơ bản không chứa peptide hạt chia

Quy trình

  • Thiết bị: DermaLab Combo
  • Nguyên tắc đo: độ dẫn điện, lặp lại 1 lần
  • Đối tượng: 10 (m/f)
  • Khu vực kiểm tra: mặt trong cánh tay
  • Nồng độ sử dụng: 2.0%
  • Tần suất áp dụng: Hai lần mỗi ngày

So sánh độ ẩm lotion chứa peptide hạt chia

Bài viết liên quan

borage oil là gì

Bạn biết gì về thần dược dưỡng da Borage oil? Kiến thức nguyên liệu

Dầu thực vật Borage oil mặc dù đã có từ rất lâu,…

dung dịch đệm là gì

Tìm hiểu dung dịch đệm là gì? Công thức tính độ pH của hỗn hợp đệm Kiến thức nguyên liệu

Bạn đã nghe qua về dung dịch đệm. Thế nhưng bạn có…

tinh dầu rơi vào mắt, xử lý như thế nào

Dầu oliu vào mắt có sao không?  – Làm sao xử lý dầu oliu dính vào mắt Kiến thức nguyên liệu

Hiện nay, có rất nhiều các dòng mỹ phẩm được chiết xuất…

Call Now Button