Chuyển Giao Công Nghệ Sản Xuất Mỹ Phẩm Nhập Khẩu 100%

Bởi Nguyễn Phúc Hạnh  thuộc chuyên mục

Chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm đang là một trong các ngành hot hiện nay. Đây được cho là lĩnh vực “gà đẻ trứng vàng”. Tuy nhiên, muốn sản xuất mỹ phẩm thành công, tạo dụng được chỗ đứng thì cần tới công nghệ sản xuất hiện đại. Bởi thế bán dây chuyền sản xuất mỹ phẩm nhập khẩu đang trở thành một trong vấn đề được các đơn vị sản xuất, gia công mỹ phẩm quan tâm hàng đầu.

Tìm hiểu về chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm
Chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm

 

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

 

1. Kinh doanh mỹ phẩm là con gà đẻ trứng vàng

Bộ phim “ Về nhà đi con” đang là một trong những chủ đề hot được rất nhiều độc giả quan tâm bởi những tình tiết hấp dẫn. Trong bộ phim còn xuất hiện những nhân vật phụ nhưng vô cùng đặc biệt, có thể kể tới một trong những người gây ấn tượng mạnh cho độc giả chính là nữ diễn viên xinh đẹp tài năng Hoàng Kim Ngọc. Ngoài là một diễn viên, vai trò mà cô được nhiều người biết tới hơn đó chính là CEO và nhà sáng lập của công ty LACO.

Trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất mỹ phẩm của mình với hệ thống các cửa hàng, showroom bán lẻ và hơn 2000 người bán lẻ theo đội nhóm bán hàng online, CEO Hoàng Kim Ngọc đang đeo đuổi sứ mệnh chia sẻ với những người xung quanh mình, những người tay ngang như mẹ bỉm sữa, như công nhân viên chức… đều có thể kinh doanh nếu có mục tiêu rõ ràng.

Kinh doanh có rất nhiều mô hình cũng như các sản phẩm, mặt hàng khác nhau, tuy nhiên với xu thế hiện nay, việc kinh doanh mỹ phẩm được xem như “con gà đẻ trứng vàng” vậy lý do gì đã khiến kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên trở nên hot như vậy?

Nếu bạn đang ở Hà Nội và có nhu cầu tìm đơn vị gia công mỹ phẩm, có thể tham khảo bài viết về Công ty sản xuất mỹ phẩm tại hà nội để chọn đơn vị phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp.

 

công nghệ sản xuất mỹ phẩm
Kinh doanh mỹ phẩm – Ngành nghề được coi là “con gà đẻ trứng vàng”

 

Với nhu cầu và sự đòi hỏi trong thị trường việc làm cũng như sự tiến bộ trong suy nghĩ việc làm đẹp, chăm chút ngoại hình từ vóc dáng, làn da ngày càng được chú trọng hơn và ở mọi lứa tuổi. 

Nếu như trước đây việc trang điểm nhẹ nhàng, tô son đi học bị nhà trường cũng như phụ huynh phản đối thì việc những em học sinh cấp 3, có cho mình một thỏi son nhỏ là việc hết sức bình thường. Hay như những người phụ nữ ở các vùng quê, việc trang điểm nhẹ nhàng trong những dịp lễ quan trọng như cưới hỏi… cũng không còn xa lạ như vài năm trước đây. 

Chính những lý do kể trên, có cầu ắt sẽ có cung. Ngoài những mỹ phẩm thương hiệu mỹ phẩm ít tên tuổi trong nước rất nhiều người đã nhập các loại mỹ phẩm thiên nhiên từ nước ngoài để phục vụ nhu cầu làm đẹp của mọi người. Đó chính là lý do khiến thị trường mỹ phẩm Việt Nam 3,4 năm trở lại đây trở thành miếng mồi ngon béo bở cho cả các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm
Thị trường ngành mỹ phẩm luôn dễ dàng mang lại lợi nhuận

 

Những mỹ phẩm thiên nhiên được nhập từ nước ngoài luôn có giá thành cao nhưng được rất nhiều người ưa chuộng bởi tên thương hiệu cũng như sự tin tưởng về độ an toàn của những sản phẩm. Hiểu được tâm lý đó, rất nhiều doanh nghiệp trong nước đã có bước chuyển mình tích cực đó là chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm nhằm tạo ra những sản phẩm có chất lượng quốc tế nhưng được sản xuất ở Việt Nam, trên dây chuyền hiện đại, tiên tiến từ đó có thể giảm bớt giá thành sản phẩm cũng như gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

2. Chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm là gì?

2.1 Định nghĩa chuyển giao công nghệ hóa mỹ phẩm

Chuyển giao công nghệ, còn được gọi là chuyển giao công nghệ (TOT), là quá trình chuyển giao (phổ biến) công nghệ từ người hoặc tổ chức sở hữu hoặc nắm giữ nó cho người hoặc tổ chức khác.

Có nhiều cách hiểu khác nhau về khái niệm này, tuy nhiên có thể hiểu một cách khái quát : “chuyển giao công nghệ sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên, là quá trình chuyển giao các kỹ năng, công nghệ, phương pháp sản xuất, kiến thức chuyên môn , các mẫu sản phẩm giữa một đơn vị, cá nhân với một đơn vị, xưởng gia công nào đó để có thể đảm bảo sự phát triển, công nghệ và sản xuất sản phẩm được hoàn thành một cách thuận lợi và chất lượng nhất.

 

quy trình sản xuất mỹ phẩm
Chuyển giao công nghệ là gì?

 

2.2 Tại sao quá trình chuyển giao này biến bạn thành triệu phú?

Chuyển giao công nghệ hóa mỹ phẩm sẽ biến bạn trở thành một triệu phú nếu bạn biết cách xây dựng tên thương hiệu cho những sản phẩm của mình.

Trên thực tế có 2 loại hình chuyển giao công nghệ chính là “ chuyển giao độc quyền” và “ chuyển giao không độc quyền” ngoài việc đảm bảo tiêu chuẩn an toàn về sản phẩm, mỗi đơn vị nhận chuyển giao có thể sáng tạo trong thành phần cũng như thay đổi thành phần sao cho phù hợp với tính chất, thời tiết của quốc gia mình.

Chính vì vậy, việc chuyển giao công nghệ hóa mỹ phẩm sẽ đảm bảo những sản phẩm của bạn sẽ mang tầm quốc tế nhưng nguồn nguyên liệu, chi phí thuê nhân công sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí và giá thành sản phẩm có thể vẫn giữ nguyên giá trị như hàng nhập ngoại.

Hãy xem nhanh video để hiểu rõ hơn nhé:

 

 

2.3 Những điều lưu ý khi chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm

Việc bán dây chuyền sản xuất mỹ phẩm thường liên quan tới vấn đề bản quyền, sở hữu trí tuệ nên thường có những yêu cầu bắt buộc sau:

 • Chuyển giao và sử dụng công nghệ độc quyền hoặc không độc quyền.
 • Được chuyển giao lại hoặc không được chuyển giao lại quyền sử dụng công nghệ cho bên thứ 3.
 • Lĩnh vực chuyển giao và sử dụng công nghệ.
 • Quyền được cải tiến công nghệ, quyền được nhận thông tin cải tiến công nghệ.
 • Không độc quyền hoặc độc quyền phân phối, bán sản phẩm do công nghệ được chuyển giao tạo ra.
 • Phạm vi lãnh thổ được bán sản phẩm do công nghệ được chuyển giao tạo ra.
 • Các quyền khác liên quan đến công nghệ được chuyển giao.

Nếu như công nghệ là đối tượng được bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp thì việc bán dây chuyền sản xuất mỹ phẩm phải được thực hiện cùng với việc chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Nếu như hai bên đồng ý với những thoả thuận thì có thể bắt đầu chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm.

Cùng xem thêm bài viết về tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm để đáp ứng nguyên tắc và yêu cầu về điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

2.4 Công nghệ quy trình sản xuất mỹ phẩm gồm những gì?

 • Nguyên liệu: bao gồm thành phần, nguyên liệu chính, phụ gia tạo màu, tạo mùi
 • Máy móc: Phương tiện tạo nên mỹ phẩm thiên nhiên từ những nguyên liệu thô ban đầu theo tiêu chuẩn công nghệ và các tiêu chuẩn về an toàn trong quy trình sản xuất mỹ phẩm.
 • Công nghệ: nhiệt độ, quy trình pha chế nguyên liệu từ lúc bắt đầu tới khi kết thúc, việc duy trì nhanh chậm của máy móc trong khâu trộn nguyên liệu.

3. Thực hiện đào tạo sản xuất, gia công mỹ phẩm

Ngoài việc thực hiện tiến hành chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm, iFree còn nỗ lực hỗ trợ bạn hết mình trong việc đào tạo gia công các loại mỹ phẩm khác nhau như: Các loại mặt nạ, kem tẩy trang, kem dưỡng da, serum chăm sóc sắc đẹp, sản phẩm cho spa,… 

Với đội ngũ đội ngũ kỹ sư hóa mỹ có kiến thức chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm luôn theo phương châm “Trao niềm tin- nhận giá trị” nên các chủ doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, công nghệ sản xuất, thúc đẩy mang lại niềm tin và giá trị vững chắc cho đối tượng khách hàng của mình.

4. Bạn có đang gặp khó khăn khi bước vào ngành công nghiệp mỹ phẩm này?

Là một doanh nghiệp nhỏ và đang trong thời gian startup, muốn thử sức trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm nhưng việc đầu tư về máy móc, quy trình sản xuất mỹ phẩm, dây chuyền các thiết bị hiện đại là khó khăn. Nguồn nguyên liệu phức tạp và không biết đâu là an toàn, logo thương hiệu, mẫu mã sản phẩm khiến bạn đau đầu.

 

bán dây chuyền sản xuất mỹ phẩm
iFree sở hữu công nghệ sản xuất mỹ phẩm hiện đại được chuyển giao từ nước ngoài

 

Nếu những vấn đề kể trên là khó khăn của bạn trong việc muốn đầu tư vốn để kinh doanh thì đừng ngại tìm đến iFree để tìm giải pháp.

5. Điểm mạnh tại công nghệ sản xuất mỹ phẩm tại iFree

Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, làm việc cả trong nước và nước ngoài, dây chuyền sản xuất hiện đại. Đội ngũ thiết kế logo chuyên nghiệp, đội chăm sóc khách hàng nhiệt tình chu đáo. Không chỉ vậy hệ thống quy trình chuyển giao công nghệ hóa mỹ phẩm của iFree luôn đảm bảo 4 bước:

 • Đảm bảo chất lượng đầu vào
 • Đảm bảo chất lượng đóng gói/ bao bì
 • Đảm bảo chất lượng bán thành phẩm
 • Đảm bảo chất lượng đầu ra cuối cùng

6. Cam kết của iFree

Với châm ngôn làm việc của mình, iFree hoạt động với phương châm “Trao niềm tin – Nhận giá trị”, cam kết là công ty sản xuất mỹ phẩm Việt Nam uy tín, đảm bảo chất lượng và đáp ứng được tiêu chuẩn, sự mong đợi của người tiêu dùng. Nhận sự chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm từ châu Âu, sản phẩm đơn vị cung cấp luôn được đánh giá cao về hiệu quả và chất lượng.

Bài viết liên quan

công ty sản xuất mỹ phẩm

Danh sách 17 công ty sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam – Cập nhật 2022 Tin tức gia công

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công ty sản xuất hoá…

nhà máy sản xuất mỹ phẩm

Top 10 nhà máy sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam Tin tức gia công

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của con người ngày được tăng…

gmp

Tiêu chuẩn GMP và những điều cần biết trong sản xuất dược phẩm Tin tức gia công

GMP là gì? Những điều cần quan tâm đến tiêu chuẩn GMP…

Call Now Button