4.7/5 - (4 bình chọn)

Chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm đang là một trong các ngành hot hiện nay. Đây được cho là lĩnh vực “gà đẻ trứng vàng”. Tuy nhiên, muốn sản xuất mỹ phẩm thành công, tạo dụng được chỗ đứng thì cần tới công nghệ sản xuất hiện đại. Bởi thế bán dây chuyền sản xuất mỹ phẩm nhập khẩu đang trở thành một trong vấn đề được các đơn vị sản xuất, gia công mỹ phẩm quan tâm hàng đầu.

chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm

1. Kinh doanh mỹ phẩm là con gà đẻ trứng vàng

Bộ phim “ Về nhà đi con” đang là một trong những chủ đề hot được rất nhiều độc giả quan tâm bởi những tình tiết hấp dẫn. Trong bộ phim còn xuất hiện những nhân vật phụ nhưng vô cùng đặc biệt, có thể kể tới một trong những người gây ấn tượng mạnh cho độc giả chính là nữ diễn viên xinh đẹp tài năng Hoàng Kim Ngọc. Ngoài là một diễn viên, vai trò mà cô được nhiều người biết tới hơn đó chính là CEO và nhà sáng lập của công ty LACO.

Trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất mỹ phẩm của mình với hệ thống các cửa hàng, showroom bán lẻ và hơn 2000 người bán lẻ theo đội nhóm bán hàng online, CEO Hoàng Kim Ngọc đang đeo đuổi sứ mệnh chia sẻ với những người xung quanh mình, những người tay ngang như mẹ bỉm sữa, như công nhân viên chức… đều có thể kinh doanh nếu có mục tiêu rõ ràng.

Kinh doanh có rất nhiều mô hình cũng như các sản phẩm, mặt hàng khác nhau, tuy nhiên với xu thế hiện nay, việc kinh doanh mỹ phẩm được xem như “con gà đẻ trứng vàng” vậy lý do gì đã khiến kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên trở nên hot như vậy?

Nếu bạn đang ở Hà Nội và có nhu cầu tìm đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín, có thể tham khảo bài viết về Gia công mỹ phẩm tại Hà Nội để chọn đơn vị phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp.

công nghệ mỹ phẩm
Kinh doanh mỹ phẩm ngày càng là lĩnh vực hot

Với nhu cầu và sự đòi hỏi trong thị trường việc làm cũng như sự tiến bộ trong suy nghĩ việc làm đẹp, chăm chút ngoại hình từ vóc dáng, làn da ngày càng được chú trọng hơn và ở mọi lứa tuổi. 

Nếu như trước đây việc trang điểm nhẹ nhàng, tô son đi học bị nhà trường cũng như phụ huynh phản đối thì việc những em học sinh cấp 3, có cho mình một thỏi son nhỏ là việc hết sức bình thường. Hay như những người phụ nữ ở các vùng quê, việc trang điểm nhẹ nhàng trong những dịp lễ quan trọng như cưới hỏi… cũng không còn xa lạ như vài năm trước đây. 

Chính những lý do kể trên, có cầu ắt sẽ có cung. Ngoài các thương hiệu mỹ phẩm ít tên tuổi trong nước rất nhiều người đã nhập các loại mỹ phẩm thiên nhiên từ nước ngoài để phục vụ nhu cầu làm đẹp của mọi người. Đó chính là lý do khiến thị trường mỹ phẩm Việt Nam 3,4 năm trở lại đây trở thành miếng mồi ngon béo bở cho cả các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm
Việc trang điểm và dùng mỹ phẩm ngày càng phổ biến hơn

Những mỹ phẩm thiên nhiên được nhập từ nước ngoài luôn có giá thành cao nhưng được rất nhiều người ưa chuộng bởi tên thương hiệu cũng như sự tin tưởng về độ an toàn của những sản phẩm. Hiểu được tâm lý đó, rất nhiều doanh nghiệp trong nước đã có bước chuyển mình tích cực đó là chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm nhằm tạo ra những sản phẩm có chất lượng quốc tế nhưng được sản xuất ở Việt Nam, trên dây chuyền hiện đại, tiên tiến từ đó có thể giảm bớt giá thành sản phẩm cũng như gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

>>> Tham khảo ngay top các công ty sản xuất mỹ phẩm tại tphcm uy tín nhất hiện nay

2. Chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm là gì?

Chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm là yếu tố tất yếu để phát triển các sản phẩm mới và có được sản phẩm chất lượng. Đây là quá trình chuyển giao các kỹ năng, kiến thức, công nghệ, phương pháp sản xuất, các mẫu sản phẩm giữa đơn vị, cá nhân với đơn vị, tổ chức khác.

Điều này có nghĩa là sẽ chuyển giao toàn bộ quyền sử dụng máy móc, công nghệ, kiến thức của tổ chức đó. Đây là điều quan trọng để sản xuất được các sản phẩm thuận lợi với chất lượng cao nhất.

công nghệ mỹ phẩm
Chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm

Khi thực hiện quy trình sản xuất mỹ phẩm này, bạn có thể tìm hiểu và tiếp thu các kiến thức, phương pháp mới. Trong quá trình sản xuất sẽ gặp phải nhiều khó khăn nếu không có công thức, phương pháp thực hiện chính xác.Vì vậy bạn cần phải có công thức, tỉ lệ pha chế và công nghệ phù hợp.

Chuyển giao công nghệ sản xuất bạn sẽ có được kiến thức, công thức và cách thức được trình bày trên giấy tờ để làm cơ sở sản xuất sản phẩm. Thông qua những kiến thức, các loại nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm có sẵn để gia công mang lại hiệu quả cao cho người tiêu dùng. 

Việc chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm được thực hiện từ các trung tâm nghiên cứu đến các doanh nghiệp phát triển kinh doanh. Quy trình này không phức tạp nhưng đòi hỏi người được chuyển giao phải tiếp thu được kiến thức, phương pháp một cách chính xác để áp dụng sản xuất.

Trong quá trình sản xuất mỹ phẩm bạn có thể tăng khả năng cảm nhận chất lượng thành phẩm và đưa ra đánh giá chính xác nhất về chất lượng mỹ phẩm có đảm bảo hay không. Khi bạn có được kiến thức về mỹ phẩm thì sẽ tạo ra sản phẩm chất lượng với hiệu quả cao nhất.

chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm

2.2 Tại sao quá trình chuyển giao này biến bạn thành triệu phú?

Chuyển giao công nghệ hóa mỹ phẩm sẽ biến bạn trở thành một triệu phú nếu bạn biết cách xây dựng tên thương hiệu cho những sản phẩm của mình.

Trên thực tế có 2 loại hình chuyển giao công nghệ chính là “ chuyển giao độc quyền” và “ chuyển giao không độc quyền” ngoài việc đảm bảo tiêu chuẩn an toàn về sản phẩm, mỗi đơn vị nhận chuyển giao có thể sáng tạo trong thành phần cũng như thay đổi thành phần sao cho phù hợp với tính chất, thời tiết của quốc gia mình.

chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm
Linh hoạt trong khâu sản xuất dễ giúp bạn trở nên nổi bật trên thị trường

Chính vì vậy, việc chuyển giao công nghệ hóa mỹ phẩm sẽ đảm bảo những sản phẩm của bạn sẽ mang tầm quốc tế nhưng nguồn nguyên liệu, chi phí thuê nhân công sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí và giá thành sản phẩm có thể vẫn giữ nguyên giá trị như hàng nhập ngoại.

>>> Top các xưởng sản xuất mỹ phẩm độc quyền trọn gói hiện nay

2.3 Những điều lưu ý khi chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm

Việc bán dây chuyền sản xuất mỹ phẩm thường liên quan tới vấn đề bản quyền, sở hữu trí tuệ nên thường có những yêu cầu bắt buộc sau:

  • Chuyển giao và sử dụng công nghệ độc quyền hoặc không độc quyền.
  • Được chuyển giao lại hoặc không được chuyển giao lại quyền sử dụng công nghệ cho bên thứ 3.
  • Lĩnh vực chuyển giao và sử dụng công nghệ.
  • Quyền được cải tiến công nghệ, quyền được nhận thông tin cải tiến công nghệ.
  • Không độc quyền hoặc độc quyền phân phối, bán sản phẩm do công nghệ được chuyển giao tạo ra.
  • Phạm vi lãnh thổ được bán sản phẩm do công nghệ được chuyển giao tạo ra.
  • Các quyền khác liên quan đến công nghệ được chuyển giao.

Nếu như công nghệ là đối tượng được bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp thì việc bán dây chuyền sản xuất mỹ phẩm phải được thực hiện cùng với việc chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Nếu như hai bên đồng ý với những thoả thuận thì có thể bắt đầu chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm.

công nghệ mỹ phẩm
IFREE sở hữu công nghệ sản xuất mỹ phẩm hiện đại được chuyển giao từ nước ngoài

Cùng xem thêm bài viết về tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm để đáp ứng nguyên tắc và yêu cầu về điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Bạn có đang gặp khó khăn khi bước vào ngành công nghiệp Mỹ Phẩm này?

Là một doanh nghiệp nhỏ và đang trong thời gian startup, muốn thử sức trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm nhưng việc đầu tư về máy móc, quy trình sản xuất mỹ phẩm, dây chuyền các thiết bị hiện đại là khó khăn. Nguồn nguyên liệu phức tạp và không biết đâu là an toàn, logo thương hiệu, mẫu mã sản phẩm khiến bạn đau đầu.

Nếu những vấn đề kể trên là khó khăn của bạn trong việc muốn đầu tư vốn để kinh doanh thì đừng ngại tìm đến IFREE để tìm giải pháp.

công nghệ mỹ phẩm
Đảm bảo chất lượng mỹ phẩm trong từng khâu

>>> Tham khảo ngay: Top nhà máy gia công mỹ phẩm đạt chuẩn cGMP hàng đầu tại Việt Nam

Cam kết của IFREE

Với châm ngôn làm việc của mình, IFREE hoạt động với phương châm “Trao niềm tin – Nhận giá trị”, cam kết là công ty sản xuất mỹ phẩm theo yêu cầu Việt Nam uy tín, đảm bảo chất lượng và đáp ứng được tiêu chuẩn, sự mong đợi của người tiêu dùng. Nhận sự chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm từ châu Âu, sản phẩm đơn vị cung cấp luôn được đánh giá cao về hiệu quả và chất lượng.

Qua những thông tin được tổng hợp trên, bạn đã nắm được những điều cần biết về quá trình chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm. Đây là cách để có được sản phẩm có chất lượng mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng

Đăng ký nhận báo giá

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn và hỗ trợ bạn!